ประวัติรถมอไซค์คลาสสิค Harley Davidson

Harley Davidson

จัดเป็นหนึ่งรถมอเตอร์ไซค์ที่มีความคลาสิคเป็นเอกลักษณ์ที่ขึ้นชื่ออย่างมากในประเทศสหรัฐอเมริกา และมีชื่อเสียงและได้รับความนิยมไปก้องโลก ด้วยความที่เป็นมอเตอร์ไซค์ที่มีความคลาสสิค มีความเป็นเอกลักษณ์ที่ชัดเจน กับสมรรถนะที่แรงได้ใจ และเสียงของรถยนต์ที่มีความเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่หาจากยี่ห้ออื่นไม่ได้ ทำให้ Biker ต่างสนใจ และชื่นชอบ Harley Davidson อย่างมาก และได้รับความนิยมตลอดมาเป็นระยะเวลา 100 ปี แต่แน่นอนอยู่แล้วว่าการทำธุรกิจ ไม่ได้เริ่มต้นด้วยการโรยกลีบกุหลาบ Harley Davidson มีหลายครั้งหลายคราวที่จะล้มละลาย แต่ก็สามารถปรับตัวขึ้นมาได้อีกครั้ง จนในที่สุดก็กลายเป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมจนถึงปัจจุบัน โดยฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน เริ่มต้นขึ้นเมื่อปี 2446 เมื่อ วิลเลียม ฮาร์เล่ย์ (William Harley) และสองพี่น้อง วอลเตอร์ กับ อาร์เธอร์ เดวิดสัน (Walter Davidson และ Arthur Davidson) ได้ทำการประดิษฐ์รถมอเตอร์ไซค์คันแรก โดยนำจักรยานมาติดตั้งเครื่องยนต์ 1 สูบ เพื่อใช้ในงานเชิงพาณิชย์ และออกจำหน่ายหลังบ้านของพวกเขา ที่เมืองมิลวอกี้ รัฐวิสคอนซิน ประเทศสหรัฐอเมริกา ต่อมารถจักรยานที่ติดตั้งเครื่องยนต์ของพวกเขาได้รับความนิยมอย่างมาก จึงขยายกิจการเปิดเป็นโรงงาน และได้มีการใช้โล่เป็นเครื่องหายทางการค้าของสินค้า ซึ่งยังคงใช้อยู่จนถึงปัจจุบัน และก็มาถึงจุดเปลี่ยน เมื่อ วิลเลียม ฮาร์เล่ย์ ได้ทำการผลิตเครื่องยนต์ V-Twin ได้สำเร็จในปี 2450 ซึ่งใน V-Twin ในรุ่นแรก มีกระบอกสูบมากถึง 880 ซีซี กำลัง 7 แรงม้า สามารถทำความเร็วได้ถึง 100 กิโลเมตร/ชั่วโมง และมีการพัฒนาปรับปรุงเรื่อยมา จนกระทั่งปี 2457 Harley Davidson จึงได้นำเครื่องยนต์ V-Twin มาใช้ในมอเตอร์ไซค์ของพวกเขา และมีการพัฒนามาเรื่อยๆ จนมาถึงปัจจุบัน เมื่อยุคสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง ถือเป็นครั้งแรกที่มีการใช้มอเตอร์ไซค์ในการออกรบ โดยฮาร์เล่ย์ เดวิดสัน ได้ผลิตมอเตอร์ไซค์ให้กองทับอเมริกาใช้งาน โดยประจำกองมากถึง 15,000 คันเลยทีเดียว และนี้คือประวัติในเบื้องต้นที่ http://www.sbobetonline24.com หาข้อมูลมาให้

Harley Davidson Touring Road King Classic รุ่นนี้มีถือว่าเป็นอะไรที่น่าสะสมมากเลย

harley-davidson

รถมอเตอร์ไซค์ฮาเลย์ ที่เรานึกได้ที่แรกๆก็จะมีขนาดที่ใหญ่และมีหลายแบบหลายรุ่นออกมาให้ชื่นชมเยอะแยะมากมายที่ให้มองและอยากเก็บสะสมพวกรถมอไซค์ฮาเลย์เหล่านี้ โดยการออกแบบของมอเตอร์ไซค์ฮาเลย์นั้นจะเนินไปทรงที่มีรูปร่างขนาดที่ใหญ่และให้ดูเป็นแบบฉบับของมอเตอร์ไซค์รุ่นนี้ และในที่สุดทาง Harlay Davidson ก็ได้ประกาศรถมอเตอร์ไซค์รุ่นใหม่แต่ก็ยังคงความเป็นเอกลักษณ์คล้ายกับรุ่นเก่าแต่มาด้วยเครื่องยนต์ที่ใหม่และน่าซื้อมาขับและเก็บสะสมมากเลยนั้นคือ รุ่น Harley Davidson Touring king Classsic การออกแบบถือว่าออกแบบมาได้น่าสนใจมากเลยแถมยังเพิ่มในขับขี่ที่ปลอดภัยมากยิ่งขึ้นไปอีกและเหมาะกับการที่เราต้องการเดินทางไปที่ไหนไกลๆมันทำให้รู้สึกสุดยอดเลย ถึงมันจะออกมาคล้ายรูปทรงแบบแต่ก่อนแต่ความใหม่ของมันไม่ธรรมดาเลยที่ด้วยเพราะมีพลังที่ซ่อนเร้นแฝงไว้ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ล่าสุด แถมยังมีที่เก็บของที่ใหญ่และดูไม่เกะกะตาอีกด้วยเพราะตัวกล่องรุ่นนี้ได้เพิ่มหนังมาหุ้มคลุมไว้อย่างดีเลยที่เดียว โดยระบบที่ไว้ใช้จ่ายเชื้อเพลิงของรุ่นนี้ได้นำระบบหัวฉีดเข้ามาใช้ด้วยทำให้หายห่วงได้เลยเพราะมันประหยัดน้ำมันดีกว่ารุ่นก่อนๆเยอะแยะมากมายเลยที่เดียว และมีความจุของถังน้ำมันจนเต็มได้ถึง 22 ลิตรเชียวนะครับ และการขับเคลื่อนระบบด้วยเกียร์ มีมาให้ถึงหกเกียร์เลยสำหรับรุ่นนี้ไม่ธรรมดาจริงๆรับรองได้เลยว่าแรงสะใจห้ามไม่หยุดฉุดไม่อยู่อย่างแน่นอนเลยที่เดียวเลยครับ และรุ่นนี้ได้ออกแบบสีมาให้เลือกถึงสามสีด้วยกัน เช่น สีแดง สีเขียว และ สีดำ ซึ่งราคาของรถรุ่นนี้อยู่ที่ประมาณ 1600000 บาทเลยที่เดียวแพงน่าดูเลยแต่มันคุ้มค่าแน่นอน ถ้าใครมองหาความเป็นคลาสสิกและรุ่นแบบระบบใหม่ของเครื่องยนต์ผมขอแนะนำเลยต้องรุ่นนี้ Harley Davidson Touring king Classsic

Harley Davidson Steet XG500 บอกเลยว่าเท่ได้ใจ

Harley Davidsonมุมมองการขับรถแต่ละสไตล์คนเราไม่เหมือนกันและ Harley Davidson นั้นมันก็มีหลายรุ่นเหลือเกินไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็สวยและมีสไตล์ที่แตกต่างกันออกไปซึ่งแล้วแต่คนชอบและเหมาะกับการขับขี่ซึ่งในรถมอเตอร์ไซค์ของ Harlay Davidson นั้นจะออกแบบมาให้มีความใหญ่เป็นเอกลักษณ์แต่พวกเขาเริ่มที่คิดจะเจาะจงตลาดมากยิ่งขึ้นไปอีกทำให้มันมีสไตล์ที่เล็กลงไปและรุ่นนี้ถือว่าออกแบบมาได้สวยสดงดงามและอยากได้กันเป็นเจ้าของกันมากเลยที่เดียวนั้นก็คือ รุ่น Harlay Davidson Street XG 500 ซึ่งรุ่นถือว่าออกรูปแบบมาได้ดีพอสมควรและน่าขับมากมายเลยที่เดียวนะครับ และคนที่ออกแบบ Street XG 500 นั้นเป็นชาวเอเชียซะด้วยนะครับ การออกแบบเหมาะกับการใช้งานที่ง่ายคล่องตัวสูงไม่ว่าจะไปในที่ต่างๆไม่ว่ารถจะติดหรือต้องซอกแซกไปมาก็ถือว่าทำได้ง่ายกว่ารุ่นอื่นๆมากเลยที่เดียวเลยนะครับและเจ้ารุ่นนี้ออกมาถึงว่ามีน้ำหนักที่เบามากพอตัวเลยและรุ่นนี้ออกมาถือว่ามีบรรดาตัวเล็กที่สุดกว่ารุ่นที่ผ่านๆมาเลยที่เดียว แถมรุ่น Davidson Street XG 500 ยังเป็นรุ่นเครื่องยนต์ที่ใหม่และประหยัดน้ำมันมากกว่าคันอื่นหลายเท่าเลยที่เดียวเพราะรุ่นนี้ได้นำระบบหัวฉีดมาใช้งานด้วยทำให้หายห่วงเรื่องการประหยัดน้ำเลยที่เดียว และรุ่นนี้มีถึง หกเกียร์ด้วยกันแรงสะใจสำหรับคนที่ชอบความเร็วแน่นอนเลยครับ ด้านการออกแบบรถและโดยร่วมของรุ่น Davidson Street XG 500 ผมให้ 9/10 เลยครับ ส่วนในเรื่องของราคารุ่นนี้ตกอยู่ที่ประมาณ 450000 บาท ถือว่าอยู่ในราคาน่าจับจองและเป็นเจ้าของขอบอกเลยว่าถ้าคุณได้ซื้อมาจะคุ้มค่าในราคาอย่างแน่นอนเลยที่เดียวครับ

ที่มาของ รถมอเตอร์ไซค์ ฮาร์ลีย์ เดวิดสัน

Harley-Davidsonผมมีประวัติเกี่ยวกับรถมอไซค์รุ่นหนึ่งจะมาบอกซึ่งรถมอไซค์รุ่นนี้เป็นอะไรที่ชอบมากเลยและฮิตกันมากในสมัยนี้เพราะด้วยเสียงท่อที่แน่นและดุดันจะต้องบอกได้ว่าเป็นอะไรที่ผู้ชายทุกคนในกลุ่มส่วนมากต้องใฝ่ฝันและหวังอยากจะได้มากนั้นก็คือ ฮาร์ลีย์ เดวิดสัน  หรือที่บ้านพี่ไทยเราติดเรียกกันว่า ฮาเลย์ นั้นละครับ ซึ่งเดี๋ยวนี้บ้านเราเริ่มมีเจ้ารถรุ่นมอเตอร์ไซค์ฮาเลย์นี้มาวิ่งกันให้เห็นบนท้องถนนกันบ่อยมากขึ้นแล้ว แล้วท่านผู้อ่านรู้ความเป็นที่มากันหรือไม่ว่าเกิดมาได้ยังไงและใครเป็นคนผลิตยี่ห้อนี่ขึ้นมาได้ยังไงกัน รถมอเตอย์ไซค์ ฮาร์ลีย์ เดวิดสัน นั้นได้เริ่มคิดค้นก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ.2446 ซึ่งพวกที่คิดค้นในรุ่นนี้มีบุคคลอยู่สองท่านด้วยกันนั้นก็คือ วิลเลียม ฮารลีย์ และ อาร์เธอร์ เดวิดสัน และพวกเขาสองคนก็ได้เอาชื่อนามสกุลของมาตั้งชื่อยี่ห้อเป็น อาร์ลีย์ เดวิดสัน นั้นเองละครับ โดยที่พวกได้ก่อตั้งบริษัทขึ้นที่ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งมีการตั้งสำนักงานใหญ่ในเขต มิลวอกี รัฐวิสคอนซิน ซึ่งเมืองนี้เป็นเมืองที่เหมาะกับการที่จะผลิตรถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อ อาร์ลีย์ เดวิดสัน เพราะ วิลเลียม และ อาร์เธอร์ ได้มองถึงบุคลากรที่ผลิตที่มีคนเยอะมากในเขตนี้เพื่อในการผลิตให้ดียิ่งขึ้นไป ซึ่งในแนวคิดของพวกเขาในการผลิตในครั้งนี้คือการออกแบบรถมอไซค์ที่ไม่เหมือนใครและออกแบบมาเพื่อเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวในรูปทรง และได้นำเครื่องยนต์ขนาด 116 ซีซี เข้ามาใส่ในเครื่องยนต์ในครั้งแรกของการผลิตอีกด้วยเพื่อให้มีความแรงเป็นเอกลักษณ์ในตัว ณ ปัจจุบันนั้น และเมื่อเขาผลิตมอไซค์ ฮารลีย์ เดวิดสัน สำเร็จแล้วได้จ่ายสู่ท้องตลาดก็เป็นอะไรที่ดีเกินคาดมียอดขายถล่มถลายเลยในปีนั้นทำให้ ประธานบริษัท ฮาร์ลีย์ จึงคิดว่าให้มีการขยายโรงงานเพื่อเพิ่มในการผลิตให้ดียิ่งขึ้นไปอีก ซึ่งในปัจจุบันนี้รถยี่ห้อ อาร์ลีย์ เดวิดสัน เป็นที่ยอมรับไปทั่วโลกแล้วตอนนี้และมีการจัดจำหน่ายกระจายสินค้าไปให้ลูกค้าไปทั่วโลก และที่ไทยก็ได้มีตัวแทนจำหน่ายรถมอเตอร์ไซค์ยี่ห้อนี่แล้วที่ ร้าน T-CYCLE52 ถ้ายังไงแล้วผู้อ่านอยากจะเท่ก็ไปหาซื้อรุ่นนี้มาลองขับกันดูได้เลยนะครับแล้วคุณจะต้องติดใจอยากแน่นอนเลยที่เดียว

ฮาเลย์ มือสองที่ต้องมั่นใจการซื้อและจะไม่ผิดหวัง

Harley-Davidsonการจะซื้อของอย่างหนึ่งคนเราก็อาจจะไม่คิดไรมากถ้าหากไม่เคยผ่านมือใครมาก่อนการซื้อของเราก็ต้องมั่นใจในคุณภาพและชิ้นงานนั้นๆการที่คนเรามีสิ่งหนึ่งที่ใฝ่ฝันแต่ไม่อาจจะเอื้อมมือถึงได้เพราะราคาที่แพงเราก็มาหาดูในราคามือสองที่ทำให้เราประหยัดขึ้นไปอีกเยอะ ผมจะมาบอกเกี่ยวเลือกซื้อมอเตอร์ไซค์ฮาเลย์มือสองกัน ขึ้นชื่อว่า มอไซค์ฮาเลย์ก็จะแพงมากดูเลยใช่ไหมครับเพราะคันหนึ่งมีราคามากถึง ห้าแสนกว่าบาทเลยใช่ไหมครับต่อคัน แต่ถ้ามือสองก็อาจจะลดมาได้ถึง สองแสนบาทเลยก็ได้ถ้าเราเลือกดูเป็น โดยที่เคล็ดลับในการซื้อจะมีดังต่อไปนี้นะครับ

เลือกร้าน การเลือกร้านขายมอไซค์ฮาเลย์ ซึ่งพนักงานจะต้องบอกเกี่ยวกับสรรพคุณของรถได้ และมีหลายสีให้เราเลือกชม

ราคา         เราก็ต้องสืบดูจากท้องตลาดซักก่อนว่าจะตกอยู่ประมาณเท่าไรซึ่งก็จะทำให้เราสามารถต่อราคาได้

เลือกรถ     การเลือกนี้เป็นสิ่งที่สำคัญมากเลยสำหรับตัวเราเพราะต้องเป็นในแบบที่เราชอบและอยากจะได้มาครอบครองมอไซค์ฮาเลย์ที่เราใฝ่ฝันและต้องใจเย็นๆค่อยพิจารณาและรอในรถในสิ่งที่เราใฝ่ฝันเอาไว้

สี               สีต้องเป็นสีที่สดใหม่ซึ่งสีก็ต้องมาจากของโรงงานที่ผลิตมอไซค์ฮาเลย์เลยยิ่งดีเพราะมันเป็นสีที่ติดและทนได้นานกว่า

เครื่องยนต์   อันนี้ถือว่าเป็นปัจจัยหลักในการซื้อเลยก็ว่าได้ เพราะเวลาเราซื้อเราต้องขอทดลองเลยเป็นอันดับแรกๆของการซื้อ เครื่องยนต์จะต้องติดได้ง่าย เวลาเร่งเครื่องเครื่องต้องไม่สะดุด และต้องไม่มีควันดำที่มากเกินไป เพราะถ้ามีมากเกินไปแสดงว่าเครื่องอาจจะเริ่มหลวมและจะน็อกจากเราไปได้ตลอดเวลา

ทดสอบการขับขี่ การขับขี่ก็ถือเป็นปัจจัยในการซื้อมาขึ้นไปอีกเพราะต้องดูน้ำหนักจุดศูนย์ถ่วง ว่ารถเคยล้มมาแล้วหรือไม่

การรับประกันคุณภาพ อันนี้ถือว่าเป็นสิ่งที่สำคัญมากในการซื้อมอไซค์ฮาเลย์ เราต้องถามว่าการรับประกันอะไรเกี่ยวกับตัวรถ เพราะถ้าเจ้าของร้านประกันแบบปากเปล่าพอถึงเวลารถเราเสียขึ้นมาจริงๆก็จะไม่ได้อะไรขึ้นมาเพราะไม่มีหลักฐาน ถ้าที่ดีจะต้องมีสมุดการรับประกันที่ร้านที่เราซื้อน่าจะเป็นการดีที่สุดแล้ว

Harley-Davidson iron 883 ความเท่ในแบบที่ไม่เหมือนใคร

Harley-Davidsonผมมีเรื่องราวเกี่ยวกับมอไซค์ฮาเลย์มาบอกแต่ก่อนผมเป็นคนธรรมดาเดินดินที่ไม่ค่อยสนใจอะไรเท่าไรเลย จนอยู่มาวันหนึ่งผมก็ได้เดินทางไปแถวริมถนนก็ได้เจอขบวนทริปหนึ่งที่มีอะไรน่าจับตามองมากเลยวิ่งแล่นมาบนถนนเต็มไปหมด นั้นก็คือกลุ่มทริปฮาเลย์มอไซค์นั้นเอง ตอนนั้นที่ผมเห็น ผมก็อยากจะมีรถมอเตอร์ไซค์แบบนี้สักคันมันเป็นอะไรที่ดูเท่ไม่น้อยเลยทั้งสไตล์การแต่งตัวเสียงท่อที่ดังแบบไม่เหมือนใครให้เสียงที่ประทุเต้นข้างในใจตลอดเวลา ผมจึงตั้งใจและอยากจะมีไว้สักคัน ผมได้ไปหามอไซค์ฮาเรย์ในเน็ตดูผมก็ได้ไปเจออยู่รุ่นหนึ่งที่มันช่างสวยและงดงามมากเลยที่เดียวนะครับ มอเตอร์ไซค์ฮาเลย์รุ่นนั้นก็คือ รุ่น Harley-Davidson iron ซึ่งรุ่นนี้ผมได้ตัดสินใจซื้อมาแล้วก็มันโดนใจเลยได้ตัดสินใจซื้อมาเลยซะงั้นแต่ผมก็เกือบโดนแฟนตีหัวมาเหมือนกันนะ 555+ ทำไงได้ใจมันรักและเป็นสิ่งที่ฝันไว้แต่มาเข้าเรื่องเลยดีกว่า ตอนที่ผมมองดูรุ่นนี้แล้วมันมีสไตล์ที่เท่และมีการออกแบบดีไซน์ที่สวยสุดยอดดุดันได้ใจผมมากมายเลยที่เดียวนะครับแถมของแต่งรถเจ้ารุ่นนี้ยังมีให้เลือกเยอะอีกด้วยละครับผม ด้วยจุดเด่นของคนนี้จะมีการออกแบบมาให้ในการขี่ขับคล่องตัวที่สูงมากและมี แคมถึงสองสูบด้วยกัน เกียร์ก็จะมีให้ความแรงถึง 5 เกียร์ด้วยกันนะครับ แถมมาพร้อมกับถ่อไอเสียมีสองอันแบบสั่นซะด้วยเท่กันไปเลยที่เดียว แถมยังมีแบบสตาร์มือให้เป็นเอกลักษณ์ตัวอีกด้วย ซึ่งรุ่นนี้ระบบของมันจะระบายความร้อนด้วยอากาศ น้ำหนักตัวรถนั้นผมว่าน้ำหนักไม่มากเกินไปกำลังพอดี อัตราการขับถือว่ากินน้ำมันน้อยมากเลยละครับเพราะรุ่นนี้เป็นระบบแบบหัวฉีดนั้นเอง ด้วยราคาของมันตอนนี้ตกอยู่ที่ประมาณ 660000 บาท ผมว่ารถตัวนี้ให้อะไรที่ดีและพร้อมมากเลยถ้าท่านผู้อ่านท่านใดสนรถฮาเลย์รุ่นนี้และอยากจะเท่เหมือนผมก็จัดซื้อมาร่วมก๊วนกันได้เลยนะครับ

เสริมหล่อให้กับรถในฝันของคุณ

harley       รถในฝันของคุณคืออะไรหลอครับ แล้วคุณทำความฝันนั้นสำเร็จรึเปล่า ฝันของผมสำเร็จแล้วครับ ผมฝันไว้ว่าอยากขี่รถชอปเปอร์มาก ผมได้ไปรับมาเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมานี่เองยี่ห้อฮาร์เลย์ เดวิสันครับ เป็นรถที่มีสมรรถนะที่สูงอยากมากครับ สามารถแซงรถเก๋งได้สบายๆครับ เป็นรถที่ใช้งานง่ายคล่องแคล่ว แต่ผมไม่แนะนำให้ขับในเมืองนะครับ เพราะว่ารถมีขนาดใหญ่มากมุดยากนะครับ แต่ถ้าใครได้ขี่เจ้าฮาร์เลย์ เดวิสันแล้วบอกได้เลยว่าต้องหลงใหลกันทั้งนั้นล่ะครับ เสน่ห์ของเจ้านี่ไม่เบาครับ เสียงคำรามของท่อให้อารมณ์มากๆครับ รูปทรงรถมีความเท่สวยดุอยู่ในตัวแต่ก็มีจุดที่ดูไม่สวยบ้างในบางที แต่รถเดิมอ่ะครับเลยเป็นแบบนี้ ผมเคยไปซ่อมรถอยู่ร้านหนึ่งบังเอิญไปเจอรถชอปเปอร์ที่มาทำรถที่ร้านเหมือนกัน เขาแต่งได้สวยมากๆครับ ต่างจากของผมเป็นอย่างมาก ผมจึงทุ่มตังทั้งหมดไปแต่งเพิ่มให้รถคู่ใจของผม เริ่มแลกผมได้ปรับแต่งทางด้านของโซนหน้าผมจะทำการเปลี่ยนแฮนด์เพื่อให้การขับขี่ที่ง่ายขึ้น รวมถึงใส่ชิวด้านหน้าให้ดูโหดขึ้นครับและยังช่วยบังแรงลมปะทะอีกด้วย อีกทั้งผมยังเปลี่ยนไฟเลี้ยวใหม่ของศูนย์ฮาร์เลย์ เดวิสัน และยังเปลี่ยนหลอดไฟด้านหน้าเป็นซีนอลอีกด้วย คราวนี้ด้านหน้าผมก็เป็นอันเสร็จเรียบร้อยแล้ว จากนั้นมาถึงในส่วนของเครื่องยนต์ผมได้ทำการตั้งวาล์วใหม่เพื่อให้รถมีความแรงที่เพิ่มขึ้นและดึงกำลังของเครื่องยนต์มาใช้ได้อย่างเต็มที่ ผมได้เปลี่ยนน็อตที่อยู่รอบเครื่องให้เป็นโคเมี่ยมอีกด้วยและใส่เกียร์โยงเข้าไปเพิ่มความหล่อให้กับรถอีกด้วย ผมยังมีโครงการที่จะทำสีล้อให้เป็นสีดำอีกด้วยเพื่อเพิ่มความดุดันให้กับรถคู่ใจของผม ผมได้ไปซื้อกล่องติดรถมาเพิ่มเพื่อจะได้ขนของไปพักแรมที่อื่นก็ได้

เครื่องแต่งกายที่ชาวฮาร์เลย์ขาดไม่ได้

harleydavidson-jacket112       ทุกคนเคยสงสัยกันไหมครับว่าคนที่ครับรถครูสเซอร์หรือชอปเปอร์ทำไมชอบใส่เสื้อหนังกันแล้วคนที่ขี่ชอปเปอร์ทำไมต้องเลือกใส่หมวกกันน็อกแบบเปิดคางด้วยวันนี้เราจะมาหาคำตอบกันครับว่าอะไรคือปัจจัยที่เป็นอยู่ตั้งแต่สมัยอดีตจนถึงปัจจุบันครับ อย่างแรกที่เห็นกันบ่อยครั้งในวงการรถชอปเปอร์ของต่างประเทศและประเทศไทยเห็นแต่คนที่ใส่เสื้อหนังเยอะมากไม่รู้ว่ามันเป็นแฟชั่นหรือว่าอย่างไงก็ตามแต่ ผมได้สอบถามพี่คนที่ผมรู้จักที่เขาชอบไปขับรถเล่นกับเพื่อนโดยใช้รถแบรนด์อเมริกาอย่าง ฮาร์เลย์ เดวิสัน เขาบอกกับผมว่าการที่พวกคนขี่ชอปเปอร์นั้นชอบใส่เสื้อหนังกันก็เป็นเพราะความเท่และได้มุมมองในยุค 72 ในรัฐ los angles ไม่เพียงแต่แค่นั้นยังช่วยให้ปลอดภัยมากขึ้น ส่วนใหญ่จะเห็นคนที่ขี่ชอปเปอร์ใส่กางเกงยีนส์หนาๆและเสื้อหนังหนา เวลาที่พวกเขาเกิดอุบัติเหตุก็สามารถเซฟตี้ได้ในระดับหนึ่ง ทำให้ไม่เจ็บมากนักจากการล้มและรอยถลอก ไม่ใช่แค่พวกชอปเปอร์เพียงเท่านั้นแต่ยังเป็นพวกซูเปอร์ไบค์อีกด้วย เพราะฉะนั้นเครื่องแต่งกายพวกนี้จะขาดไม่ได้ เราต้องป้องกันอันตรายจากอุบัติเหตุอย่างเต็มที่ ไม่อย่างจะกลับไปหาคนที่คุณรักไม่ได้อีกต่อไป การที่คนขับฮาร์เลย์ต้องใส่ชุดหนังนั้นก็เป็นที่มาจากแก๊งรถเราด้วย โดยการติดชื่อกลุ่มเอาไว้บนเสื้อหนังจะทำให้เอกลักษณ์ของกลุ่มมีมากยิ่งขึ้น หมวกกันน็อกแบบเปิดครางก็มีข้อดีเหมือนกันครับใส่แล้วจะไม่บดบังสายของเราทำให้การขับขี่ได้ดีมากขึ้น หมวกกันน็อกชนิดนี้มีความทนทานเป็นอย่างสูงมากๆอีกอย่างถ้าใครได้ใส่แล้วจะหลงใหลในตัวมันมากๆ ฟองน้ำด้านในหมวกจะมีความนุ่มเป็นอย่างมาก

ฮาร์เลย์ เดวิสัน ส่วนหนึ่งของท้องถนนที่ขวัญใจชอปเปอร์ขาดไม่ได้

harley1         ผมเชื่อว่าทุกคนก็คงจะมีใครบ้างล่ะที่ชอบรถแนวชอปเปอร์กันบ้างแหละครับ ผมก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบชอปเปอร์เป็นชีวิตจริงใจครับ ผมชอบตรงที่ว่าเวลาเขาจะไปไหนมาไหนกันจะต้องไปกันเป็นกลุ่มคนรักรถด้วยกัน ส่วนมากไม่ค่อยได้ขี่คนเดียวหรอกครับ และที่สำคัญที่สุดสำหรับผมก็คือมิตรภาพระหว่างทางครับ รถชอปเปอร์ในปัจจุบันนี้มีออกมาอย่างหลากหลายยี่ห้อมากๆครับ คือเอาง่ายๆราคาก็ถูกลงด้วยอย่างมากครับ แต่จะรู้ได้ไงว่ายี่ห้อที่พวกคุณจะซื้อจะดีจริงๆอะไหล่จะไม่ด้อยสักชิ้นเลยหลอครับ การที่เราได้ซื้อรถราคาแพงก็มีส่วนดีในของมันครับ จะให้การใช้งานที่คงทนอย่างมากครับเพราะอะไหล่แต่ล่ะชิ้นผลิตจากวัสดุคุณภาพสูงครับ ผมจึงอยากแนะนำแบบที่ขึ้นชื่อชอปเปอร์และแบรนด์ก็ได้ความนิยมจากคนทั่วโลกอีกด้วยว่าความสวยของรถยี่ห้อนี้ไม่ต้องพูดถึงครับ เพราะสวยเท่ดุดันทุกรุ่นครับ เป็นรถที่ผลิตมาจากประเทศสหรัฐอเมริกาครับ ขึ้นชื่อว่าอเมริกาแล้วไม่ของชิ้นหรอกครับที่ไม่ดีไร้คุณภาพ นั้นก็คือฮาร์เลย์ เดวิสันครับ ผมก็เลงรถยี่ห้อนี้มานานมากครับ จนในที่สุดผมก็ไปรับมาดูแลครับ นั้นก็คือรุ่น V-Rod Muscle เครื่องยนต์ขนาด 1247 ซีซีครับ เป็นรถที่ขี่สบายมากๆครับ เป็นรถชอปเปอร์แนวสปอตหรูครับ ดีไซด์ออกมาได้คมและดุเป็นอย่างมาก เหมาะสำหรับการนั่งซ้อนท้ายเป็นอย่างมากครับ ผมให้แฟนผมไปด้วยแฟนผมยังบอกรุ่นนี้นั่งสบายเลยครับ เบาะก็นุ่มอีกด้วย แต่ราคารถอาจจะสูงสักหน่อยสำหรับบ้านเรานะครับ แต่ถ้าคนที่เขารักจริงๆอาจจะทุ่มตังซื้อแบบผมก็เป็นได้ครับ

บางเฉียดด้วยความแรงอันมหาศาล

Shopper      รถชอปเปอร์ที่ทุกคนรู้จักกันนั้นเป็นอย่างไรกันบ้างครับ แล้วรู้กันไหมครับว่ารถชอปเปอร์ซีซีเยอะมากแค่ไหน ผมจะบอกให้เพื่อนๆทราบเลยนะครับว่ารถชอปเปอร์มีซีซีที่สูงมากๆคือยิ่งกว่าซูเปอร์ไบค์ที่ใครต่อใครรู้จักกันอีก ซึ่งแน่นอนก็ต้องรวมไปถึงรถเก๋งทั่วๆไปด้วย ชอปเปอร์มีซีซีมากที่สุดถึง 2294 ซีซีเอากันง่ายนะครับ บิดทีคือตัวแทบปลิวเลยแหละครับ สำหรับรถชอปเปอร์ที่มาแรงในขณะนี้ก็คงจะหนีไปไม่พ้น รถครูสเซอร์ ชอปเปอร์ที่มีชื่อเสียงมาอย่างยาวนานที่สุดในโลกครับ และเป็นที่ขนานนามถึงความแรงอันโดดเด่นด้วยครับ และแถมยังมีรูปทรงการออกแบบที่ต่างจากรถชอปเปอร์ของค่ายอื่นด้วยครับ วันนี้ผมจะมาแนะนำรุ่นรถในฮาร์เลย์ เดวิสันที่ถือว่าเป็นที่นิยมมากที่สุดในทั่วทุกมุมของโลกนั้นก็คือ ฮาร์เลย์ เดวิสัน Haley Davidson Softial Slim ปี 2015 ครับ ที่กว่าจะเข้าประไทยได้ในปี 2015 ทำเอาคนที่รอยคอยรถรุ่นนี้ในประเทศไทยต้องเหน็ดเหนื่อยกับการรอคอยอย่างมากครับ แต่ก็มีกระแสตอบรับที่ดีมากๆครับ บางคนก็อาจจะซื้อแล้วส่งข้ามประเทศมาก่อนหน้าที่จะเข้าไทยแล้วครับ ราคา 900,000 บาทครับ ซึ่งถือว่าแพงเอาเรื่องเหมือนกันครับ แค่นั้นยังไม่พอต้องไปเสียภาษีแล้วยังต้องไปทำพ.ร.บ.อีกเกือบ 500,000 เรียกได้ว่าเสียกันแพงกว่าปกติครับ ถ้าอยากได้จัดๆก็ต้องเสียภาษีครับ แต่เมื่อรถรุ่นนี้เข้ามาในประเทศไทยแล้วราคาก็ถูกลงครับ จากที่ต้องไปเสียภาษีถ้ารวมกันแล้วก็ 1,400,000 ครับ แต่ที่เข้ามาในประเทศไทยราคาจะลงมาอีกครับเป็น 1,299,000 บาทครับ ซึ่งถือว่าถูกกว่าเป็นแสนครับ