Harley-Davidson เตรียมจะพัฒนาในการสร้างมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ดีเยี่ยมในอีก 5 ปี

Harley-Davidson Electric
Uncategorized

Harley-Davidson เตรียมจะพัฒนาในการสร้างมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าให้ดีเยี่ยมในอีก 5 ปี

Posted OnApril 17, 2018 0

ต้องยอมรับว่าเวลานี้กระแสเรื่องของรถไฟฟ้ากลายเป็นสิ่งถูกกล่าวถึงบ่อยมาก ส่วนหนึ่งน่าจะมาจากประเด็นเกี่ยวกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของโลกเพื่อให้โลกยังคงสดใส น่าอยู่ ไปอีกในระยะยาว ด้วยรถยนต์และรถจักรยานยนต์ที่ใช้งานกันอยู่ทุกวันนี้กว่า 90% คือการใช้น้ำมันและแก๊ส การเผาผลาญเชื้อเพลิงเหล่านี้สร้างปัญหาให้กับโลกของเราอย่างมากโดยเฉพาะการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ออกมาก่อให้เกิดภาวะเรือนกระจก จากสาเหตุดังกล่าวนี้เองทำให้ยี่ห้อรถจักรยานยนต์ชื่อดังระดับโลกอย่าง Harley-Davidson วางแผนถึงการเตรียมพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าภายในช่วงเวลา 5 ปีข้างหน้าต่อจากนี้ ถือว่าเป็นการใช้ไอเดียเพื่อตอบโจทย์ความต้องการด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมของโลกได้อย่างดี

อีก 5 ปี Harley-Davidson เตรียมพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้า

ก่อนหน้านี้ได้มีการเปิดตัวโครงการ Livewire ซึ่งเป็นการนำเสนอรูปแบบมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่สามารถทำอัตราความเร็วได้สูงถึง 148 กม./ชม. อัตราเร่ง 0-96 กม./ชม. ใช้เวลาเพียงแค่ 4 วินาที สร้างแรงม้าได้สูงสุด 55 กิโลวัตต์ หรือราว 74 แรงม้า ส่วนบิดสูงสุด 70.5 นิวตันเมตร ระยะทางในการขับขี่ไม่น้อยกว่า 80 กม. ต่อการชาร์จไฟหนึ่งครั้ง ซึ่งโครงการดังกล่าวเกิดขึ้นมาประมาณ 2 ปี ล่าสุด Harley-Davidson ก็ดูจะมีความจริงจังด้านการพัฒนารถมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าเพื่อออกวางขายยังท้องตลาดค่อนข้างจริงจัง โดยทางด้านของ Sean Cummings ตำแหน่งรองประธานอาวุโสของ Harley-Davidson ก็ได้มีการมองไปยังอนาคตเกี่ยวกับมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่น่าจะเป็นเครื่องมือสำคัญช่วยให้แบรนด์มอเตอร์ไซค์อย่าง Harley-Davidson ประสบความสำเร็จในระยะยาวได้ไม่ยาก ต้องยอมรับว่านี่คือความท้าทายครั้งยิ่งใหญ่ครั้งใหม่ของแบรนด์มอเตอร์ไซค์อันเก่าแก่แบรนด์นี้ ด้านของ Livewire จะมีจอสำหรับแสดงผลในรูปแบบดิจิตอลเพื่อจะแสดงให้ผู้ขับขี่เห็นถึงความรวดเร็วที่มาพร้อมกับฟังก์ชั่นอื่น ใช้งานในรูปแบบของทัชสกรีน ซึ่งก็น่าจะถูกใจกลุ่มลูกค้ายุคใหม่ผู้ซึ่งหลงใหลในรถบิ๊กไบค์ได้ไม่ยาก อย่างไรก็ตามยังคงต้องติดเรื่องนี้กันอย่างใกล้ชิดว่า Harley-Davidson จะมีการออกแบบหรือดีไซน์ตัวจริงของมอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าออกมาอย่างไร เนื่องจากยังไม่มีใครสามารถคาดการณ์ได้ว่าพวกเขาจะเลือกลักษณะของรถให้ออกมาอย่างไรแม้จะมีคนคาดว่าคงเหมือนกับที่เห็นในภาพยนตร์ The Avenger – Age of Ultron ก็ตาม

การพัฒนาครั้งนี้ของ Harley-Davidson คือสิ่งที่ทำให้คนทั่วโลกผู้ชื่นชอบในการขับขี่รถมอเตอร์ไซค์ต่างมองว่าจะสร้างความแปลกใหม่ให้กับวงการมอเตอร์ไซค์ได้ไม่ยากแถมยังเป็นส่วนหนึ่งเพื่อแก้ไขปัญหาโลกร้อนอันส่งผลกระทบต่อทุกสิ่งผู้อาศัยบนโลกใบนี้อีกด้วย ต้องคอยจับตาดูให้ดีว่าเทคโนโลยีครั้งนี้ของ Harley-Davidson จะเกิดมากน้อยขนาดไหนกันแน่ เป็นความน่าสนใจบวกความน่าตื่นเต้นที่จะได้พบเจอ